Thứ Ba, 20 tháng 5, 2014

Món mực tẩm gia vị cay cay vừa ăn rất thích hợp ăn chơi hoặc dùng làm món nhấm để uống bia trong ngày nóng thì thật tuyệt. Món này nguyên liệu ít mà rất dễ làm.
Nguyên liệu:
- 1Kg khô mực (loại nhỏ 30 con/Kg)
- Gia vị: muối, đường, bột ngọt, ớt bột
Cách làm:
Mực khô tách bỏ đầu, dè,và lột sạch da. Sau đó đem mực bỏ vào máy cán chuyên dùng để cán cho mực dài và mỏng ra, bước này các cơ sở chế biến sẽ dùng máy cán công nghiệp để cho con mực thật mỏng và tơi ra nhưng nếu không có máy này mình có thể dùng máy cán mực quay tay.
Bước tiếp theo trộn mực với hỗn hợp muối, đường, bột ngọt, ớt bột pha với ít nước rồi để khoảng 1 - 2giờ. Sau đó vớt mực ra cho vào chảo đang nóng sấy đến khi khô là được.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

BỎ SỈ KHÔ MỰC CÂU, MỰC TẨM GIA VỊ GIÁ SỈ RẺ NHẤT HỒ CHÍ MINH © 2013 | Powered by Blogger | Blogger Template by DesignCart.org