Thứ Tư, 25 tháng 6, 2014

Đối với những loại thịt cá tươi nếu muốn bảo quản được lâu thông thường chúng ta sẽ cho vào tủ lạnh ngăn đông. Thực phẩm tươi được bảo quản thế này sẽ bảo quản được khoảng 1 tuần hoặc 0.5 tháng. Tuy nhiên chúng ta không nên để lâu quá vì thành phần dinh dưỡng trong thịt cá sẽ bị mất dần.


Tương tự cho loại đồ khô, chúng ta cũng để trong ngăn đông tủ lạnh, nhiệt độ tốt nhất sẽ là -18 độ C. Cứ tưởng những loại thực phẩm như: khô mực, khô cá khi đã khô rồi thì để trong ngăn mát sẽ tốt, không bị đông cứng như loại đồ tươi. Nhưng thực chất không phải vậy vì khô mực, khô cá (khô cá sặc, khô cá đuối, khô cá kèo, khô cá lóc, ...) để trong ngăn đông tủ lạnh sẽ không bị đông cứng (loại này khô rồi không chứa nước nên không bị đông đá) nên không cần rã đông, lấy ra dùng ngay. Ngược lại nếu bạn để trong ngăn mát, thực phẩm khô bị hút ẩm sẽ trở nên khô rang, ăn không ngon nữa. Đối với khô mực nếu bảo quản tốt sẽ để được rất lâu từ 8 tháng -> 1 năm. Đối với loại cá khô, đặc biệt loại cá da trơn ( khô cá dứa, khô cá kèo, khô cá chạch) thì thời gian bảo quản sẽ ngắn hơn tầm 6 tháng vì nó có chứa dầu để lâu sẽ bị hắc mùi dầu ăn không ngon.

Tốt nhất trước khi cho thực phẩm khô vào tủ đông thì phải gói lại cẩn thận. Bạn có thể dùng túi nhựa PE bỏ thực phẩm vào, đóng gói hút chân không càng tốt. Không nên dùng giấy báo gói vì không được vệ sinh cho lắm :d và sẽ bị lẫn mùi với các loại thực phẩm khác.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

BỎ SỈ KHÔ MỰC CÂU, MỰC TẨM GIA VỊ GIÁ SỈ RẺ NHẤT HỒ CHÍ MINH © 2013 | Powered by Blogger | Blogger Template by DesignCart.org