Thứ Sáu, 23 tháng 5, 2014

Cuối tuần ở nhà làm món khô mực ngào xả ớt. Ngon chịu không nổi. :d

Nguyên liệu:
- 0.5kg mực khô
- 5 cây xả
- 4 củ tỏi Lý Sơn
- Gia vị: ngũ vị hương, đường, muối, bột ngọt, ớt.

Cách làm:
- Mực khô đem nướng sơ qua với lửa, đừng nướng chín quá vì con qua giai đoạn ngào trên chảo nữa. Nướng chín quá sẽ bị cứng. Sau đó đem xé sợi mỏng.
- Băm xả, tỏi, ớt nhuyễn trộn chung với đường, bột ngọt, muối, và cho thêm ít ngũ vị hương cho thơm bát ngát!. Pha thêm ít nước sau hỗn hợp này, quậy lên cho đều.
- Trộn mực khô xé sợi với dung dịch đã chế biến, để khoảng 1h. Sau đó vớt mực khô ra, nước còn lại dùng để bỏ vào chảo dầu để ngào.
- Bắt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn, thêm ít tỏi phi cho thơm. Chú ý tỏi hơi vàng thôi là bỏ nước ngâm mực vừa rồi vào, để lửa nhỏ đến khi sánh lại. Tiếp tục cho mực khô xé sợi vào trộn đều, đến khi mực khô lại là được. Có thể nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt lửa. Xong, phù.

Món này có thể ăn chơi uống với bia thì còn gì bằng. Ăn chẳng kém gì món mực tẩm gia vị ở siêu thị... Các bạn cũng có thể ăn với cơm nếu làm hơi mặn tí cũng rất tuyệt.


Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

BỎ SỈ KHÔ MỰC CÂU, MỰC TẨM GIA VỊ GIÁ SỈ RẺ NHẤT HỒ CHÍ MINH © 2013 | Powered by Blogger | Blogger Template by DesignCart.org